Thực Phẩm Sinh Học chung tay giải cứu nông sản rớt giá do ảnh hưởng của virus Corona

Những chiến dịch giải cứu đã được phát động tại Hà Nội để giải cứu dưa hấu, cam , thanh long… rớt giá do ảnh hưởng của virus Corona.

Ngày đăng: 14-02-2020

287 lượt xem

Do ảnh hưởng dịch viêm phổi do virus Corona, một số mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề. Giá thành giảm mạnh, tác động trực tiếp tới đời sống của hàng ngàn hộ nông dân. Những chiến dịch giải cứu đã được phát động trên mạng xã hội và nhiều điểm bán trực tiếp tại Hà Nội để giải cứu dưa hấu, cam, thanh long…, chung tay chia sẻ những khó khăn cùng bà con nông dân. Những chiến dịch giải cứu dưa hấu, những điểm giải cứu dưa hấu cũng được mở ở nhiều nơi. Chị Nguyễn Thanh Tâm (phố Nguyễn Cơ Thạch, Hà Nội) chia sẻ: Gia đình chị có người em trồng dưa hấu tại Đắk Lắk, phải bán tại vườn là 500 đồng/kg, muốn liên hệ để nhập ra Bắc nhưng phải thuê xe tải 30 tấn họ mới chịu chở hàng ra. Chính vì vậy, chị Tâm đã đứng ra kêu gọi bạn bè, người quen… cùng giải cứu dưa hấu.

 

 

Tại Hà Nội, vài ngày gần đây, những điểm giải cứu dưa hấu đã được mở ở nhiều nơi. Anh Lê Minh Hanh (chủ cửa hàng Thực phẩm sinh học - thucphamsinhhoc.com ) cho biết, chỉ trong 3 ngày, anh đã giải cứu được 10 tấn dưa hấu.
 
Từ ngày hôm nay, 14/2, các nhóm, cửa hàng và cá nhân sẽ cùng chung tay tiêu thụ giúp nông dân.
Bãi đỗ xe Thành Trung ( cổng sau bigC thăng long ) cũng vừa nhập về 5 tấn dưa hấu để bán, với giá 7000 đồng/1 kg, ủng hộ người dân trồng dưa tại Gia Lai.
Anh Trung chia sẻ : '' dù hàng ngày khá bận rộn với công việc đang làm nhưng thời điểm này bà con nông dân đang rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng giúp đỡ, dù có hơi mệt những sau những giờ bán dưa giải cứu tôi cảm thấy vui và thấy việc làm nhỏ bé của mình thêm ý nghĩa "
 
 
Cùng với dưa hấu, quả thanh long cũng đang được giải cứu, bán với mức giá ưu đãi từ 10.000 – 12.000 đồng/kg. Ngoài ra, một số loại như cam Hàm Yên cũng đang được bán với mức giá giải cứu 8.000_15000 đồng/kg tại phố Tú Mỡ, Hà Nội. Dù dịch bệnh do virus Corona đang có nhiều diễn biến phức tạp, cần hạn chế ra đường và đến chỗ đông người, nhưng chị Nguyễn Thị Hằng (Mỹ Đình, Hà Nội) vẫn quyết định đi mua cam về cho mình và bạn bè, vừa ủng hộ tiêu thụ hàng cho bà con vừa dùng nước cam để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Chị Hằng chia sẻ: Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Chị và nhiều chị em khác sẽ mua ủng hộ, chung tay chia sẻ những khó khăn cùng bà con nông dân.

  

Hơn lúc nào hết, vào thời điểm này rất cần sự cảm thông của khách hàng, của các doanh nghiệp, các đoàn thể và rất nhiều những tấm lòng hảo tâm đã chấp nhận rất nhiều những yếu điểm, chất lượng sản phẩm của bà con cung cấp để rồi chung tay, góp sức giúp bà con nông dân tiêu thụ lớn số lượng hàng hóa trong những ngày qua.
tinh thần đoàn kết, tương thân tương ai, lá lành đùm lá rách của những người con đất Việt lại trỗi dậy trong những tình cảnh khó khăn chung của xã hội.
                                                                                                                                            
                                                                                                                                                                                                       Lê Minh Hanh
GỌI NGAY 0987188850 - 0982807268 
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI BỮA ĂN GIA ĐÌNH BẠN ! HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

THỰC PHẨM SINH HỌC.COM
Đồng hành cùng bữa cơm gia đình bạn !

Địa chỉ: 12/322, Nhân Mỹ, Hà Nôi.

Hotline: 098718850 - 0982807268

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Facebook chat